blog image

Cách làm Sinh Tố Bơ Thơm Ngon Bổ Dưỡng Tại Nhà

I. Chuẩn bị nguyên liệu

Bơ chín loại ngon: 3 trái ( tùy thuộc vào bạn muốn làm cho bao nhiêu người ăn)

Sữa tươi: 50ml

Sữa đặc: 60g, nên dùng loại sữa đặc Ông Thọ có đường

Đá bào

II. Cách làm sinh tố bơ ngon

Bước 1: Cách chọn bơ ngon

Để làm một ly sinh tố bơ ngon có lẽ quan trọng nhất là bước chọn bơ. Chúng ta không nên chọn bơ xanh vì sẽ làm ly sinh tố bị đắng và không mịn, có vụn nhỏ. Các bạn cũng không nên mua bơ đã quá chín, khi đó bơ sẽ bị nhũn và sinh tố bơ không còn được thơm ngậy nữa.

Để mua được những trái bơ ngon và sạch, bạn nên mua bơ tại các siêu thị hoặc cửa hàng trái cây đặc sản. Hạn chế mua bên ngoài để tránh gặp phải bơ chín ép.

Để món sinh tố bơ có vị thơm ngậy nhất, bạn nên dùng sữa thay cho đường.

Bước 2: Cách sơ chế bơ

Đầu tiên bổ đôi quả bơ theo chiều dọc. Dùng dao khía nhẹ các đường từ đầu đến cuống của bơ, sau đó lột vỏ bơ ra và cắt nhỏ. Bạn có thể bổ theo hình ảnh dưới đây sao cho khi mình tiến hành xay nhanh nhất và mịn nhất

 

Share:

Bài viết khác